Các loại mắc cài niềng răng

Discussion in 'Niềng răng mang mắc cài' started by penguins06, Jan 23, 2016.

 1. penguins06

  penguins06 VIP Thành viên cấp cao

  Joined:
  Oct 12, 2015
  Messages:
  38
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Khi trình độ khoa học kỹ thuật phát triển thì kỹ thuật niềng răng cũng không ngừng được cải tiến. biểu hiện rõ nhất là sự ra đời đa dạng và phong phú của các loại mắc cài khác nhau cho bệnh nhân tha hồ lựa chọn loại phù hợp với mình. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu một số loại mắc cài phổ biến hiện nay để mọi người tham khảo về khí cụ chỉnh nha và chi phí niềng răng giá bao nhiêu tiền ?


  [​IMG]

  Mắc cài cổ điển:Mắc cài cổ điển gồm có hai loại chính là: mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài sứ cố điển. Mắc cài kim loại cổ điển là một loại mắc cài được phát mình và đưa vào sử dụng đầu tiên trong lĩnh vực nha khoa. Mắc cài cổ điển có thiết kế rất đơn giản, tức là có 4 hoặc là 6 cánh với kích cỡ tương đối lớn, ngoài ra nó có thêm hai dây thun và dây cung, nhằm tạo ra một lực nhất định để di chuyển các răng về đúng với vị trí như đã đưa ra từ trước đó.

  Ưu điểm của loại mắc cài cổ điển là giúp cho hàm răng di chuyển theo đúng vị trí chính xác, mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm. Tuy nhiên, loại mắc cài cổ điển này cũng bộc lộ một số nhược điểm nhất định. Có thể kể đến như là việc sử dụng dây thun đã vô tình tạo ra một lực ma sát khá lớn giữa các mặt răng nên từ đó làm cho bệnh nhân luôn có cảm giác hàm răng bị ê buốt, đau nhức.

  Mắc cài sứ cổ điển là loại mắc cài ra đời sau mắc cài kim loại cổ điển nên chắc chắn nó sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Để có được điều này phải nói đến là do mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên nó có màu sắc trong suốt giống như răng thật, nên khi đeo vào cung hàm thì bệnh nhân thấy thoải mái hơn vì người khác không dễ nhận ra nó. Tuy nhiên, mắc cài sứ cổ điển lại bộc lộ hạn chế là nó dễ bị hỏng và khi tăng lực kéo cũng như do độ ma sát thấp thì dễ bị gãy hơn.

  [​IMG]

  Mắc cài mặt trong được đánh giá là một loại mắc cài được cải tiến nhiều hơn dựa trên việc khắc phục những nhược điểm, hạn chế từ các loại mắc cài thông thường khác. Hơn nữa, mắc cài mặt trong được gắn vào mặt trong của cung hàm nên nó đã giấu kín được hoàn toàn việc các bạn đang đeo mắc cài. Đây là ưu điểm vượt trội mà không phải kỹ thuật niềng răng nào cũng đạt được.Các bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để chỉnh nha vì tại nha khoa uy tín các bạn sẽ tìm được cho mình bác sĩ có tay nghề cao trong lĩnh vực chuyên môn tiến hành niềng răng cho bạn đạt hiệu quả cao.

  Nguồn: Các loại mắc cài niềng răng
   

Share This Page