Những thắc mắc khi trồng răng sứ

Discussion in 'Răng giả cố định' started by penguins06, Nov 10, 2015.

 1. penguins06

  penguins06 VIP Thành viên cấp cao

  Joined:
  Oct 12, 2015
  Messages:
  38
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Theo con số thống kế, có khoảng 75% dân số Việt Nam gặp phải các vấn đề về răng miệng. Trong đó trồng răng sứ là dịch vụ được nhiều người sử dụng hơn cả.

  Thông thường trước khi quyết định trồng răng sứ nhiều người băn khoăn về các vấn đề như giá trồng răng giả cố định, trồng răng sứ vĩnh viễn mất bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc khi trồng răng sứ để bạn hiểu rõ hơn.

  Răng sứ bảo tồn được trong bao lâu ?

  Chất liệu răng sứ có nhiều loại khác nhau nên độ bền của mỗi loại cũng khác nhau. Thông thường mỗi loại răng sứ có thời gian tồn tại được từ 5-10 năm, nếu được chăm sóc tốt thì thời gian có thể nhiều hơn nữa, thậm chí là vĩnh viễn. Ngoài ra, thời gian bảo tồn răng sứ còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện phục hình cho bệnh nhân.

  [​IMG]

  Trồng răng sứ có bị hôi miệng không ?

  Sau khi phục hình răng sứ có chức năng như răng thật nên vấn đề hôi miệng dễ khắc phục. Chỉ cần bạn chăm sóc răng miệng tốt và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ bảo vệ răng sứ một cách hoàn hảo. Mỗi ngày nên đánh răng hai lần vào buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn nên dùng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để làm sạch vùng miệng và các kẽ răng. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng và có chế độ ăn uống lành mạnh thì bọc răng sứ sẽ không hề gây hôi miệng như nhiều người nghĩ.

  Trồng răng sứ có bị đổi màu hay không ?

  Câu hỏi này được nhiều bệnh nhân quan tâm. Trồng răng sứ cũng có quy trình riêng của nó, phải thực hiện khoa học và theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra. Hơn nữa, răng sứ hiện nay rất cao tấp và nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn nên không bị ngả màu và không bị oxy hóa. Mọi người có thể yên tâm khi trồng răng sứ mà không phải lo sợ liệu răng sứ có bị đổi màu hay không.

  [​IMG]

  Quy trình trồng răng sứ thực hiện như thế nào ?

  Bọc răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn của Tổ chức nha khoa Thế giới cũng như tiêu chuẩn mà

  Bộ Y tế đề ra, bao gồm các bước cơ bản sau:

  Bước thứ nhất: Tư vấn và thăm khám.

  Bước thứ hai: Lấy dấu răng và dùng răng tạm.

  Bước thứ ba: Sửa soạn trụ răng.

  Bác sĩ sẽ đi lấy mô răng và sửa soạn cho bạn răng tạm để thế cho mô răng đã bị lấy đi trước đó. Trung bình một trụ răng sẽ mất khoảng 15-20 phút.

  Bước thứ tư: Thử sườn mão răng.

  Bước thứ năm: Lắp vào và hoàn tất.

  Trong các giải pháp trồng răng giả bằng sứ hiện nay có giải pháp trong rang implant được các chuyên gia đánh giá là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay.

  Sở dĩ đây là giải pháp tốt nhất tại vì implant là giải pháp duy nhất mang lại cho bạn chiếc răng giả có đủ thân răng và chân răng có cấu tạo gần như răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt răng giả có chân răng sẽ là điểm chịu lực rất tốt và chức năng ăn nhai của bạn sẽ được đảm bảo. Chân răng giả này được làm từ kim loại titanium lành tính.

  Tuy nhiên để sở hữu chân răng răng giả này các bạn cần trải qua cuộc tiểu phẫu nhỏ để bác sĩ cấy trụ implant xuống xương hàm thay thế chân răng bị mất. Đây là một kỹ thuật rất khó vì vậy các bạn cần tìm hiểu về vấn đề trồng răng giả tốt ở đâu để có thể tìm được bác sĩ có kỹ thuật, tay nghề cao trong lĩnh vực phục hình răng tiến hành trồng răng cho bạn đạt hiệu quả cao và an toàn.

  Nguồn: Những thắc mắc khi trồng răng sứ
   

Share This Page